ซื้อแอร์รุ่นไหนดี รุ่นประหยัดไฟแต่ราคาแอร์แพงหรือจะซื้อรุ่นธรรมดาที่ราคาแอร์ถูก ดีน่ะ??? เป็นคำถามที่เกิดขึ้นเมื่อเราคิดจะซื้อแอร์สักตัว วันนี้เราจึงมาเปรียบเทียบว่าแบบไหนคุ้มกว่ากัน....

ซื้อแอร์รุ่นไหนดี รุ่นประหยัดไฟแต่ราคาแอร์แพงหรือรุ่นธรรมดาที่ราคาแอร์ถูก ดีน่ะ???

Compare X inverter and copper7
      ซื้อแอร์รุ่นไหนดี รุ่นประหยัดไฟแต่ราคาแอร์แพง หรือจะซื้อรุ่นธรรมดาที่ราคาแอร์ถูก ดีน่ะ??? เป็นคำถามที่เกิดขึ้นเมื่อเราคิดจะซื้อแอร์สักตัว วันนี้เราจึงมาเปรียบเทียบว่าแบบไหนคุ้มกว่ากัน
     วันนี้เราจะเปรียบเทียบระหว่าง Carrier X inverter plus 9000btu กับ Carrier copper 7 (ธรรมดา) 9000btu ซึ่งความแตกต่างของทั้ง 2 รุ่นนี้คือ
      >> Carrier X inverter plus : เป็น inverter พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ห้า 3 ดาว มีค่าตัวอยู่ที่ 19,690 บาท (พร้อมติดตั้ง) และค่าไฟต่อปี 4,433 บาท
      >> Carrier copper 7 (ธรรมดา) : เป็นรุ่น Fix speed พร้อมฉลากประหยัดไฟเบอร์ห้า ไม่มีดาว มีค่าตัวอยู่ที่ 13,590 บาท (พร้อมติดตั้ง) และค่าไฟต่อปี 7,886 บาท
      จะเห็นได้ว่า ค่าตัวแตกต่างกันถึง 6,100 ฿ และค่าไฟต่อปีก็แตกต่างกันถึง 3,453 บาท แล้วแบบนี้รุ่นไหนคุ้มกว่ากันน่ะ
ถ้าเราเลือกที่จะติดตั้งแอร์รุ่นแพงแต่ประหยัดไฟ อย่าง Carrier X inverter plus
       >> เมื่อเราใช้งานแอร์ 1 ปี เราจะพบว่า เราจะต้องจ่ายค่าส่วนต่างค่าแอร์ที่แพงกว่า 6,100 บาท แต่เราสามารถประหยัดค่าไฟฟ้าได้ 3,453 บาท ซึ่งหักลบกันแล้ว เราจะติดลบอยู่ที่ 2,647 บาท (เรียกว่าแพง ไม่คุ้มๆ)
       >> เมื่อเราใช้งานแอร์ปีที่ 2 เราจะสามารถลดค่าไฟฟ้าได้อีก 3,453 บาท ซึ่งเมื่อเราคิดรวม 2 ปี เราจะสามารถประหยัดเงินไปได้ 806 บาท (คุ้มทุนก่อน 2 ปี)
       >>และเมื่อเราใช้งานแอร์จนถึงปีที่ 5 เราจะสามารถประหยัดเงินได้ 11,165 บาท (คุ้มสุด)
โดยปกติแล้ว แอร์ก็จะมีอายุการใช้งานเกิน 5 ปี หากเราเลือกรุ่นที่ประหยัดไฟ ก็จะสามารถประหยัดเงินในกระเป๋าได้เยอะเลยทีเดียว หากเน้นใช้งานยาวๆรุ่นประหยัดไฟฟ้าถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดเลยจ้า…
Remark: คำนวณจากการใช้งาน 8 hr/day ใช้งาน 365 วัน และค่าไฟ 3.96 ฿

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *